Giới thiệu

NHIỆM VỤ CỦA ORIFARM

 

OriFarm là nhóm công tác nhằm tập hợp các chuyên gia nông nghiệp để tham gia chương trình nông nghiệp bền vững nhằm cung cấp cho người dân Việt Nam “bữa ăn sạch hơn”. OriFarm tôn chỉ phục vụ cộng đồng. Sản phẩm đầu tiên OriFarm hướng tới là rau sạch/ rau an toàn phục vụ người dân đô thị. Thông qua chương trình sẽ thúc đẩy phát triển các vấn đề sau:

1. Giúp người dân an tâm với bữa ăn hàng ngày.

Khi chúng ta an tâm với những mối lo thường ngày, sẽ dành thời gian cho những công việc hữu ích khác.

2. Khuyến khích sản xuất nông nghiệp sạch.

Người nông dân sẽ thấy được việc sản xuất sạch mang lại nhiều lợi ích lâu dài, như bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng và gia tăng thu nhập từ nông nghiệp bền vững.

3. Định nghĩa lại nền nông nghiệp sao cho phù hợp với thời kỳ toàn cầu hóa.

Sản xuất và tiêu thụ nông nghiệp cần phải được chuyên nghiệp hóa. Chuyên nghiệp từ việc tích điền, chăm bón, thu hoạch đến tiêu thụ sản phẩm. Nghĩa là, ai làm việc gì chuyên tâm với việc đó, sản xuất nông nghiệp phải có tổ chức (doanh nghiệp), người nông dân sẽ chỉ là người nuôi trồng, nhà khoa học chuyên tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học vào sản xuất. Người kinh doanh sẽ tập trung phân phối nông sản đến tay người tiêu dùng.

4. Tìm kiếm mô hình phân phối nông sản tối ưu nhất để giảm tối đa giá thành sản phẩm sau thu hoạch.

Thực trạng hiện nay sản phẩm nông nghiệp dường như trôi nổi. Người sản xuất uy tín không thể khẳng định chất lượng sản phẩm. Trong khi, sản phẩm độc hại hàng đầu thế giới là thuốc lá vẫn là mặt hàng bán chạy trên thị trương.

5. Các chuyên gia

Các chuyên gia nông nghiệp một khi có chỗ đứng trên thị trường sẽ là hạt nhân lan tỏa các mô hình nông nghiệp bền vững.

6. OriFarm là mô hình mẫu.

Như đã nói, OriFarm tôn chỉ phục vụ cộng đồng, khi dự án thành công, chúng tôi cam kết chia sẻ các mô hình với tất cả mọi người. Bao gồm mô hình liên kết kinh doanh, liên kết nông nghiệp, kỹ thuật canh tác bền vững…