Tài liệu kỹ thuật

PHÂN BIỆT MẬT ONG RỪNG

Mật ong rừng sinh ga trong quá trình bảo quản. Đó là kết quả của sự lên men phấn hoa rừng lẫn trong mật.

Đây là khác biệt cơ bản để phân biệt mật rừng và mật nuôi. Tổ ong nuôi được thiết kế tách phấn hoa khỏi mật để dễ bảo quản.

Trong khi đó, hàm lượng protein và vitamin trong phấn hoa thậm chí cao hơn trong mật ong nguyên chất. Protein cấu tạo nên khối cơ, là nơi dự trữ năng lượng bền vững cho cơ thể.

OriFarm hay nhắc nhà mình thỉnh thoảng mở nắp chai mật ong rừng cho thoát ga. Nếu vặn chặt nắp chai lâu ngày thì sẽ nổ chai đấy ạ.

Boom mật ong là có thật ạ, hì hì.


Ảnh 1: Mật ong nổi bọt khi vừa rót vào chai, bên trái là mật ong nuôi.


Ảnh 2: Phấn hoa được tách khỏi chân ong nuôi khi ong chui qua lỗ vào tổ.


Ảnh 3: Lớp váng bọt trong chai mật ong rừng.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.